Cách tẩy bút màu sáp trên giấy cho bé yêu có bức tranh tuyệt đẹp

Đăng bởi Hồ Quang Hiển vào lúc 12/04/2019

Khi trẻ mới bắt đầu phát triển những năm đầu đời, thì một phương pháp nuôi dạy trẻ sáng tạo đó chính là học vẽ. Tuy nhiên với đôi tay bé nhỏ của mình, bé sẽ thường xuyên vẽ sai và tô sai màu trên giấy. Nếu là người lớn chúng ta còn có thể xử lý như cố xóa đi và thay đổi màu sắc một chút. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ thì điều đó thật không hay chút nào. Chính vì thế, chúng ta phải tìm cách tẩy bút màu sáp trên giấy sao cho đơn giản nhất để bé có thể tự do phát triển trí tuệ.

1/ Những cách tẩy bút màu sáp trên giấy hay dùng

Thông thường, mỗi khi người lớn tô sai màu hoặc làm bẩn bút màu sáp trên giấy thì thường dùng các cách sau để xóa đi:

1.1 Cách tẩy bút màu sáp trên giấy bằng dao

Nếu như bạn đang dùng dòng giấy có độ dày cao, ví dụ như giấy C300 thì mỗi khi dùng dao để tẩy bút màu sáp chắc sẽ không thành vấn đề.

Tuy nhiên nếu sử dụng cách tẩy bút màu sáp trên giấy bằng dao thì bạn cũng nên chú ý rằng, chúng ta chỉ có thể xử lý một vệt rất nhỏ lỗi sai của màu sáp trên giấy. Và phương pháp dùng dao không phải là một cách an toàn dành cho bé khi bắt đầu học tô màu.

1.2 Cách tẩy bút màu sáp trên giấy bằng gôm

Đôi khi chúng ta cũng dùng gôm để xóa đi những màu tẩy mực trên giấy kể cả bút chì sáp. Phương pháp này thực hiện như kiểu chúng ta dùng sự cọ sát của gôm và giấy để làm tróc bớt lớp giấy bị sai màu.

Đối với cách tẩy bút màu sáp trên giấy bằng gôm này thứ nhất là dễ gây rách giấy, thứ hai là dễ làm lem màu sáp nhất. Vì đặc tính của màu sáp rất khó tẩy trên giấy.

1.3 Dùng giấy nhám để tẩy bút màu sáp trên giấy

Một cách tẩy bút màu sáp trên giấy mà người lớn chúng ta hay dùng nữa đó chính là dùng ít giấy nhám làm bong tróc đi lớp giấy bị sai màu.

Với phương pháp này thì giấy sẽ bị mỏng đi và chúng ta phải thật khéo léo để không làm rách giấy.

2/ Rủi ro của cách tẩy bút màu sáp trên giấy bằng các cách trên

2.1 Giấy bị lem và thai đổi màu

Giấy sẽ bị lem và biến đổi màu sắc khi tẩy bút màu sáp trên giấy bằng gôm, vì đây là loại bút màu rất lì lợm trên giấy. Nếu chúng ta cố gằng dùng phương pháp này, màu sáp có thể bị phai bớt chứ không sạch đi. Và đương nhiên chất liệu giấy khi dùng màu thứ hai tại vị trí đó là không còn đảm bảo.

2.2 Giấy bị rách khi cố tẩy bút màu sáp

Kể cả phương pháp dùng dao và dùng giấy nhám đều sẽ dẫn đến rủi ro làm rách giấy. Khi đó xem như phải vẽ và tô màu lại toàn bộ bức tranh. Tóm lại, cả ba cách tẩy bút màu sáp trên giấy bằng dao, bằng gôm và bằng giấy nhám điều khó khăn cho trẻ nhỏ. Vì người lớn chúng ta chỉ sai một ít nhỏ hoặc bị lem một ít màu sáp khi vẽ mã thôi. Nhưng trẻ nhỏ thì làm lem màu và sai màu là điều thường xuyên. Đây không phải là cách an toàn để các bậc phụ huynh hướng dẫn trẻ học vẽ và phát triển trí tuệ tốt.

3/ Thay đổi sang dùng bút màu tự xóa trong hoạt động vẽ là cách tẩy bút màu sáp trên giấy an toàn

Như vậy để phát triển toàn diện cho bé, chúng ta cần tìm cách tẩy bút màu sáp trên giấy an toàn. Để bé vừa có thể tự do sáng tạo khi vẽ vừa có kỹ năng logic và sự khéo léo đôi tay khi vẽ và xử lý lỗi sai.

Vậy phương pháp triệt để nhất để bé học vẽ an toàn đó chính là thay đổi sang từ bút màu sáp sang dùng bút tự xóa Nhật Bản vì:

  • Bút tự xóa Nhật Bản cũng đa dạng màu sắc cho bé tự chọn màu để tô.
  • Mỗi khi sai màu, bé chỉ cần nhẹ nhàng dùng đầu còn lại của bút và xóa đi sạch sẽ
  • Khi sử dụng bút tự xóa Nhật giấy sẽ không bị rách hoặc bị lem
  • Bé sẽ an toàn hơn khi không phải dùng dao hay giấy nhám để xóa bút màu sáp

Tóm lại, cách tẩy bút màu sáp trên giấy an toàn nhất dành cho bé đó chính là thay đổi loại bút sử dụng. Đây chính là tình yêu thương tuyệt đối mà các bậc cha mẹ chúng ta dành cho bé.

Nào! Tại sao lại không gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để mang đến cho bé nhà mình một bộ màu bút viết tự xóa để bé phát triển tư duy của mình nhé!

Bình luận (2 bình luận)
binh-luan

băng

16/03/2022

cách dùng gôm để xóa bút sáp màu cho sạch đẹp

binh-luan

Ma na canh

01/10/2021

Sai

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Roku Store | Roku Shop
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn