Hướng Dẫn Cách dùng bút bi xóa được an toàn và tiết kiệm Cho Bé

Đăng bởi Hồ Quang Hiển vào lúc 12/04/2019

Bút bi xóa được đang là một sản phẩm thần kỳ giúp các em học sinh học tốt và viết tốt. Vì đây là dòng sản phẩm đặc biệt và mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Vậy việc sử dụng bút bi thần kỳ xóa được này như thế nào? Cách dùng bút bi xóa được an toàn và tiết kiệm cho bé yêu học ngoan ra sao?Chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để sử dụng cho đúng sản phẩm bút bi xóa được của Nhật một cách thông minh nhất.

1/ Cách dùng bút bi xóa được dễ dàng cho bé

Trước tiên khi mua sản phẩm bút bi xóa được về sử dụng, các bậc phụ huynh nên dành khoảng 10 phút để hướng dẫn cho bé cách dùng bút bi xóa được này, để giúp bé không phải lúng túng và luôn có những trang giấy đẹp khi học và khi viết nhé.

1.1 Cách xóa vết mực của bút bi xóa được khi viết sai

Bút bi xóa được Nhật bản được cấu tạo bởi một đầu ngòi bút và đầu còn lại dùng để xóa màu mực khi viết sai, hoặc sửa ý. Vì thế cách dùng bút bi xóa được rất đơn giản đó chính là dùng đầu viết còn lại tiến hành xóa nhẹ nhàng vào nội dung muốn chỉnh sửa. Ngay lập tức bạn sẽ có được một đoạn giấy trắng như chưa viết gì.

Bạn hãy tưởng tượng như bút bi xóa được là một cây bút chì siêu đẳng vừa cho màu sắc đẹp và rõ nét lại dễ dàng xóa nhanh mà không làm hư hại trang giấy.

Thật tuyệt vời phải không nào, đây là một sản phẩm quá dễ sử dụng, quá đẹp và quá tiện lợi dành cho người sử dụng.

1.2 Cách bảo quản bút bi xóa được cho bé

Đây là một sản phẩm bút viết xóa được thần kỳ có khả năng cho ra đường nét đẹp. chữ viết thanh mảnh và xinh xắn. Loại mực được sử dụng là sản phẩm công nghệ cao cho màu sắc rõ nét. Tuy nhiên sản phẩm của màu mực này chỉ chịu được nhiệt độ dưới 70 độ C. Vì thế cách dùng bút bi xóa đươc tốt nhất phải đi kèm với việc biết cách bảo quản và sử dụng như sau:

 • Nên bảo quản văn bản ở nhiệt độ dưới 70 độ C để có thể không bị phai màu chữ viết
 • Hướng dẫn bé bấm ngòi bút lại sau khi sử dụng để bảo vệ ngòi viết không bị hư đầu bi

2/ Cách dùng bút bi xóa được cho nhân viên văn thư

Đối với nhân viên văn phòng, thì cách dùng bút bi xóa được như sau:

 • Đối với các văn bản quan trọng như ký hợp đồng, thì tốt nhất bạn không nên dùng bút bi tự xóa. Để tránh việc phai màu mực nếu như văn bản bị sơ suất và làm mất màu mực. Hoặc chữ ký sẽ phị phai màu qua máy photocopy
 • Không để bít trong cop xe, vì nhiệt độ trong cop xe rất nóng, sẽ làm phai màu mực
 • Nên để bút tại nơi mát trong văn phòng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào, hoặc để gần máy móc nào đó quá nóng.
 • Bảo quản ngòi bút bằng cách đập nắp lại hoặc bấm ngòi bút lại để không hư ngòi bút.

2.1 Cách khắc phục văn bản nếu bị mờ khi dùng bút bi xóa được

Vì nhiệt độ chịu được của loại bút này không quá 70 độ C, nên đôi khi chúng ta bị phai màu mực vì sơ suất để giấy tại nơi nóng. Nếu như điều này xảy ra với tập vở của bé thì thật kinh khủng. Bạn sẽ đối diện với một trận khóc thật to phải không nào?

Bạn đừng lo lắng vì điều đó, hãy đem trang giấy bị phai màu mực đặt vào tủ lạnh một thời gian. Thì màu mực sẽ phục hồi lại văn bản như cũ.

Tuy nhiên đây là trường hợp chữa cháy mà thôi. Vì thế cách dùng bút bi xóa được là bạn đừng bao giờ để bút và các văn bản này tại nơi quá nóng.

2.2 Những văn bản tránh dùng bút bi xóa được

 • Những văn bản giấy tờ quan trọng như hợp đồng nhà, hợp đồng giao dịch buôn bán thì không nên dùng bút bi tự xóa
 • Các văn bản hành chính, thông báo đến các cấp cơ quan trên diện rộng thì không nên dùng bút mực tự xóa, để tránh việc chúng ta vừa hướng dẫn văn bản rồi lại phải hướng dẫn bảo vệ văn bản. Điều này rất mất thời gian.
 • Trong bài thi hoặc bài kiểm tra, chúng ta không nên dùng bút bi tự xóa. Để tránh việc đến lúc chấm thi rồi thì không thấy bất cứ chữ nào.

2.3 Cách sử dụng mực bút bi xóa được để không phai màu như thế nào?

 • Trang bị đầy đủ các kỹ năng và yêu cầu sử dụng viết bút bi tự xóa
 • Nên chuẩn bị góc học tập và góc làm việc mát mẻ là cách dùng bút bi xóa được không phai màu tốt nhất.

Tóm lại, bất cứ một sản phẩm nào cũng có quy tắc của nó. Ngoại trừ việc tránh chịu nhiệt độ trực tiếp cao. Thì bút bi tự xóa được là một sản phẩm tuyệt vời có thể thay thế hoàn toàn bút bi thông thường.

Hãy trang bị cho mình một chút kiến thức cơ bản về cách dùng bút bi xóa được thì bạn sẽ biến nó thành cây bút thần kỳ đối với mình.

Nào hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu ngay cây bút thần kỳ này nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Roku Store | Roku Shop
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn